Cách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé sao cho chu đáo nhất

09/03/2021 04:16

Lên danh sách là việc làm mà nhiều bố mẹ bỏ qua nhất, cũng như dễ bỏ cuộc nhất ngay cả khi đã và đang trong quá trình liệt kê những món đồ cần mua. Cũng như việc đi xa bạn cần bản đồ, đi biển cần la bàn và lạc trong sa mạc cần có la bàn, việc liệt kê danh sách đồ đạc và kể cả những việc cần làm hay cần tráng, sẽ giúp bạn có được một kim chỉ nan tuyệt vời, vừa không khiến các bạn "lạc lối", vừa khiến cho cả hành trình chuẩn bị làm cha mẹ của các bạn bớt phần lo lắng, căng thẳng và bối rối. 

1 Cách liệt kê đồ sơ sinh cho bé

Cách liệt kê đồ sơ sinh cho bé cũng quan trọng đấy - bạn chớ coi thường nhé. Hãy lấy ra một tờ giấy và bút, bắt đầu ghi xuống những món đồ đầu tiên cần thiết cho con, bạn sẽ thấy ngay, cách liệt kê không hề đơn giản như bạn từng nghĩ. Đến đây, để công việc này không khiến bạn bối rối bỏ cuộc hãy tham khảo kinh nghiệm mà Yeutre.vn chia sẻ ngay sau đây:

  • Liệt kê các món đồ cần mua cho con ở tuần đầu tiên sau sinh. Chia theo mục bạn thấy hợp lý như: nhóm quần áo bỉm tã, nhóm các loại khăn, mũ, bao tay bao chân, nhóm sữa bình sữa, ti giả; nhóm đồ dùng lặt vặt (đồ dùng vệ sinh, tắm, thuốc chống hăm, phấn rôm, dầu bôi,...)

  • Liệt kê các món đồ cần mua cho con ở 1 tháng kế tiếp sau sinh. Bạn cũng chia theo mục bạn thấy hợp lý. 

  • Liệt kê các món đồ cần mua cho con ở 2-3 tháng kế tiếp sau sinh. Tuy nhiên, mục này thường sẽ "được" bạn gạch bỏ, sau khi bạn biết liệt kê những gì ở 2 mục trước.

  • Ghi mục ghi chú/ lưu ý và để trống nếu bạn chưa biết mình sẽ cần phải lưu ý những gì. 

2 Luôn coi trọng mục Ghi chú 

Nếu bạn cần nhớ, cần tráng, cần hoàn thiện một điều gì đó nhưng chưa rõ hoặc chưa đến lúc phải làm, hãy ghi lại tất cả những điều này theo thứ tự ở mục Ghi chú này. Ghi chú sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình và quá trình chuẩn bị được tốt hơn.

3 Không quên thường xuyên kiểm tra

Mọi thứ không thể hoàn thành trong một lúc mà chắc chắn vợ chồng bạn sẽ cần cả một khoảng thời gian. Kế hoạch cũng có thể được bắt đầu trước sinh ít nhất cả 2 tháng. Để đảm bảo quá trình chuẩn bị diễn ra suôn sẻ và mang lại một kết quả như ý, ngoài việc liệt kê các nhóm đồ trong danh sách cần chuẩn bị, ghi chú các việc liên quan, vợ chồng bạn không nên quên thường xuyên kiểm tra danh sách và ghi chú này. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp các bạn bổ sung thêm những gì quan trọng nhưng còn thiếu, loại bỏ bớt những gì không hoặc chưa cần thiết, cũng như thấy rõ được công việc mình cần phải làm trước làm sau, cần làm ngay hay có thể dời và chờ đợi.

Theo dõi Blog của Smart Weany - Ăn Dặm Thông Minh để được cập nhật những kiến thức bổ ích trong lĩnh vực chăm sóc và nuôi dạy trẻ.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN