Những đồ dùng cần thiết cho trẻ mới lọt lòng

09/03/2021 04:20

Chuẩn bị đồ dùng cho bé mới lọt lòng 

Ngay khi phát hiện mình mang thai, các Mẹ đã có thể nghĩ đến chuyện mua sắm đồ dùng cho bé. Trong suốt thời gian thai kỳ, bạn sẽ phát hiện mình mua rất nhiều quần áo, vật dụng khác nhau cho bé. Ngày nay, có rất nhiều vật dụng giúp đỡ cho quá trình nuôi và dạy con, nhưng cũng có nhiều món không thực sự hữu ích. Hãy tham khảo thêm những thông tin sau đây để biết những đồ dùng cần thiết của trẻ mới lọt lòng là gì nhé!

Chuẩn bị đồ dùng cho bé trước khi sinh, sẵn sàng từ tuần 36

 • 03 bộ vớ, mũ, quần áo cotton.

 • 01 bình sữa, hộp sữa cho trẻ mới sinh.

 • 10 cái khăn sữa.

 • 01 mềm nhỏ để giữ ấm cho bé.

Những đồ dùng cần thiết cho trẻ mới lọt lòng 

 • Nôi (hay cũi) cho bé là một trong những đồ dùng cần thiết cho trẻ mới chào đời và cũng là thứ đầu tiên bạn cần sắm. Khi mua nôi, hãy chú ý mua một tấm nệm tốt, thật khít với nôi để tránh việc bé bị kẹt giữa các khe hở. Bạn nên xem xét điều kiện nhà ở, diện tích phòng khi lựa chọn kích cỡ nôi nhé. Nếu bạn đã có con và muốn sử dụng lại nôi của bé trước, hãy kiểm tra kỹ độ an toàn của nôi trước khi cho bé xài.

 • Trong 6 đến 12 tháng đầu đời, bạn nên cho bé ngủ cùng phòng với bố mẹ để có thể tiện theo dõi bé hơn. Trong thời gian này, hãy kê nôi của bé sát giường ngủ của bố mẹ, cũng như để các vật dụng cần thiết của bé như quần áo hay tã, bỉm cho bé ở nơi tiện tay để ngay cả khi nửa đêm cần, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy.

 • Một vài vật dụng cần thiết khác cho bé là khăn voan, loại chuyên dùng cho trẻ nhỏ, chăn mỏng nhẹ cho bé, khăn lông, khăn to để quấn bé. Bạn nên mua đồ làm bằng chất liệu tự nhiên hay những chất liệu an toàn cho da bé.

 • Nếu gia đình bạn có điều kiện, bạn có thể sắp xếp một phòng riêng cho bé. Hoặc khi bé lớn hơn một chút, bạn có thể để bé dùng chung phòng với anh chị (nếu có). Hãy sắp xếp hệ thống tủ quần áo và các tủ khác sao cho có thể dễ dàng sử dụng cũng như chứa được nhiều vật dụng của bé.

 • Xe đẩy cho bé cũng là một đồ dùng thiết yếu của bé. Bạn nên nghiên cứu kỹ các chức năng cũng như mẫu mã trước khi quyết định. Thông thường, các ông bố bà, mẹ hay chọn loại xe đẩy có thể dùng như ghế cao cho trẻ. Khi mua, hãy nhớ rằng con bạn có thể sẽ sử dụng chiếc xe này cho đến khi con chập chững biết đi. Vì vậy, hãy kiểm tra độ an toàn cũng như tính tiện dụng của xe như chiều cao, độ bền, khả năng gấp gọn, thắng xe... 

 • Nếu gia đình bạn có xe hơi, bạn cần sắm cho bé một chiếc ghế ngồi riêng. Điều này đảm bảo tối đa an toàn cho bé khi di chuyển bằng xe hơi. Vấn đề an toàn của ghế cần được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên mua mới chứ không nên thuê, mượn hay mua lại ghế cũ, trừ khi bạn có thể chắc chắn rằng nó an toàn cho con của mình.

 • Đồ địu trẻ em có thể giúp bạn rất nhiều vì bạn có thể rảnh tay để làm những chuyện khác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau với nhiều loại kiểu dáng, màu sắc hay nguồn gốc. Bạn nên chú ý đến những yếu tố sau đây: mẫu mã bạn chọn có dây buộc an toàn cho bé không, chất liệu có dễ giặt không, bạn có thể tự sử dụng hay phải nhờ người khác giúp đỡ. Có rất nhiều đồ điệu trẻ thích hợp cho cả các ông bố nữa đấy!

 • Ngay cả khi nhà bạn có bồn tắm, bạn cũng nên mua cho bé thau tắm riêng.

 • Các bà mẹ sẽ thấy từ ngày có con, những chiếc túi xách thời trang của mình trở nên chật chội và không thực tế. Hãy sắm cho mình một chiếc túi to hơn, loại chuyên dụng để có thể chứa tã, khăn ướt hay các vật dụng cần thiết cho bé, nhưng trông vẫn “sành điệu” nhé!

 • Bàn thay tã cho bé. Nhiều bà mẹ có thể thay tã cho bé ngay ở trên giường. Nếu bạn quyết định mua, hãy chọn một chiếc bàn có chiều cao phù hợp với bạn, cũng như chọn một tấm trải phù hợp với bàn thay tã của bé.

 • Bạn cũng nên sắm cho bé một chiếc ghế ăn. Đôi khi, việc cho bé ăn có thể khá tốn thời gian vì các bé không ngồi yên một chỗ mà sẽ loay hoay nhìn ngó xung quanh. Đặt bé vào chiếc ghế ăn sẽ giúp cho việc đút bé ăn trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn ghế có cả bàn ăn đi kèm để khi bé lớn hơn một chút có thể cùng ngồi ăn với gia đình. Bạn nhớ tìm mua loại ghế có miếng đệm lót để đỡ phần lưng và mông của bé!

Theo dõi Blog của Smart Weany - Ăn Dặm Thông Minh để được cập nhật những kiến thức bổ ích trong lĩnh vực chăm sóc và nuôi dạy trẻ.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN